Dịch vụ du lịch phát triển nóng ở Lý Sơn phá vỡ quy hoạch

Đỗ Vinh (VTV8)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 11:44 GMT+7

VTV.vn - Các dịch vụ du lịch phát triển nóng dẫn đến nguy cơ đổ vỡ quy hoạch là thực tế đang diễn ra ở đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Từ khi có điện lưới quốc gia, du khách đến với huyện đảo Lý Sơn tăng đột biến. Các dịch vụ du lịch trên đảo phát triển nóng dẫn đến nguy cơ đổ vỡ quy hoạch là thực tế đang diễn ra ở hòn đảo - được đề cử là công viên địa chất toàn cầu này.

Hiện du khách đến Lý Sơn đã cán mốc 100.000 người, gấp 5 lần dân số trên đảo. Từ một huyện đảo thanh bình, Lý Sơn bỗng trở thành một đại công trường. Ngư dân đua nhau vay mượn tiền xây khách sạn. Sẽ không có gì phải lo lắng nếu việc xây dựng nằm trong quy hoạch tổng thể. Thực tế cho thấy, từ nhà dân đến các công trình cao tầng xây dựng theo kiểu mạnh ai nấy làm.

Rõ ràng nếu thiếu bàn tay quy hoạch của các chuyên gia, giấc mơ xây dựng Lý Sơn là hòn đảo du lịch sinh thái hay thiên đường nghỉ dưỡng sẽ bị phá sản. Chuyện mất rừng nguyên sinh trên đảo Lý Sơn trước đây do thiếu kiểm soát là bài học vô giá, bởi hậu quả đến nay vẫn chưa thể khắc phục được.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước