Điểm báo 21/6: Tiếc thương phi công Trần Quang Khải!

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/06/2016 09:04 GMT+7

VTV.vn - "Tiếc thương phi công Trần Quang Khải" là bài viết đáng chú ý trên Báo Tuổi trẻ sáng nay (21/6). Ngoài ra, trên các báo ra sáng nay, còn có nhiều bài viết khác đáng chú ý.

* Hôm qua (20/6), hàng ngàn quân nhân, người thân và nhân dân đã có mặt tại Nhà tang lễ Quân khu 4, Nghệ An và sau đó là huyện Lạng Giang, Bắc Giang - quê hương của Đại tá, phi công Trần Quang Khải để tiễn đưa anh. Tổ quốc đã mất đi một người con ưu tú, một phi công dày dạn kinh nghiệm. Sự hi sinh của anh càng làm tô thắm thêm lá cờ truyền thống vẻ vang của Không quân Việt Nam anh hùng, Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Trong thời bình nhưng những người lính như anh vẫn hi sinh quên mình để bảo vệ và giữ gìn hòa bình cho Tổ quốc - sự hi sinh đó mãi được ghi nhớ và tôn vinh.

* Tiếp theo loạt bài "Bảo hiểm tàu cá, ai đang trục lợi", tờ Tiền phong tiếp tục phản ánh một thực trạng đó là quá trình bán bảo hiểm tàu cá có sự hỗ trợ của Nhà nước, các doanh nghiệp bảo hiểm đang được thực hiện cơ chế đặc biệt: Chia tỉnh để phụ trách. Điều này được cho là phi thị trường, hạn chế cạnh tranh và lựa chọn của ngư dân bị bó hẹp, dễ xảy ra tiêu cực.

* Đề nghị xây thủy điện Vĩnh Sơn 2 ở 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định không chỉ khiến tỉnh Gia Lai phản ứng gay gắt mà nhiều chuyên gia cũng phản đối dữ dội. Đây là bài viết trên tờ Người Lao Động.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai đã đề nghị Chính phủ không cho xây dựng Thủy điện Vĩnh Sơn 2 do công trình này sẽ làm ngập 265ha rừng trong khu bảo tổn thiên nhiên Kon Chư Răng, huyện KBang. Ngoài ra, dự án này sẽ làm cạn kiệt 10km dòng suối Say tại tỉnh Gia Lai trong mùa khô, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, động thực vật của khu bảo tồn và cả khu vực đầu nguồn sông Côn thuộc Gia Lai. Rõ ràng, các ảnh hưởng tới môi trường và hệ sinh thái là rất nghiêm trọng, vậy nên xây dựng Thủy điện Vĩnh Sơn 2: Mất sẽ nhiều hơn là được!

* Tờ Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh nêu lên một thực trạng là tại TP.HCM có nhiều quán nhậu, tình trạng nhậu đêm diễn ra phổ biến ở nhiều nơi. Đây được đánh giá là một trong những nguyên nhân khiến các băng nhóm tụ tập hay xích mích trên bàn nhậu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Điều này giải thích việc thành phố đang xem xét việc siết chặt ăn nhậu đêm khuya bởi có một con số đáng chú ý là trong 6 tháng đầu năm nay, nhiều loại tội phạm giảm sâu nhưng số vụ giết người lại tăng khoảng 10%. Theo đại diện Công an Thành phố Hồ Chí Minh, những vụ này có đến 70% là do mâu thuẫn cá nhân, đặc biệt là trong ăn nhậu. Thành phố đang nghiên cứu việc kiểm soát nhậu đêm, vì dù không cấm nhưng kinh doanh có điều kiện phải tuân thủ một số quy định.

* Báo Nhân dân số đặc biệt nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 có bài viết đáng chú ý: "Vượt qua chuẩn mực đạo đức pháp luật là tự đánh mất mình".

Thẳng thắn và rạch ròi, bài trả lời phỏng vấn của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn là cái nhìn trực diện vào đời sống báo chí đương thời để đưa ra đánh giá về những mặt tích cực và cả những biểu hiện tiêu cực. Trong đó, người đứng đầu ngành thông tin và truyền thông có nhận định, dù chưa có một thống kê hay đo lường nào nhưng ông cảm nhận một số cơ quan báo chí và một bộ phận người làm nghề báo đã và đang tự đánh mất sứ mệnh cao quý, hình ảnh được tôn trọng của mình đối với xã hội. Dù số lượng đó rất nhỏ so với gần 18.000 nhà báo được cấp thẻ nhưng chính họ đã làm hoen ố hình ảnh tốt đẹp của những người làm báo chân chính. Do đó, các cơ quan báo chí, những người làm nghề báo nên lấy điều này chiêm nghiệm và tự sửa đổi mình một cách nghiêm túc, hình ảnh mới được cải thiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước