Điểm báo 22/7: Vì sao trường ĐH Kinh tế Quốc dân tăng học phí gây “sốc” cho sinh viên?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 10:06 GMT+7

VTV.vn - Vì sao trường ĐH Kinh tế Quốc dân tăng học phí gây “sốc” cho sinh viên?; ổ bánh mỳ và 10 tháng tù là hai trong số những thông tin đáng chú ý trên các báo sáng nay.

Tờ Dân Trí vừa có cuộc phỏng vấn với PGS.TS Phạm Hồng Chương để trả lời câu hỏi: Vì sao Đại học Kinh tế quốc dân tăng học phí gây “sốc” cho sinh viên? Trao đổi với phóng viên báo Dân trí, ông Phạm Hồng Chương cho rằng, việc tăng học phí là theo đúng lộ trình, sinh viên khi nhập học đều được thông báo công khai, mức học phí tăng chỉ áp dụng với 5 chuyên ngành “xã hội hóa cao”. Ngoài ra, đối với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên thuộc đối tượng chính sách mong muốn được học ngành “xã hội hóa cao” của trường, các em vẫn có cơ hội được học với các mức học bổng phù hợp.

“Ổ bánh mỳ và 10 tháng tù” cũng là một thông tin đáng chú ý trên tờ Nông thôn ngày nay. Theo tờ báo này, trong vòng vài ngày, 2 thanh niên lãnh án tù giam vì cướp bánh mì, cùng lúc lãnh đạo Vinaconex được miễn tố và 45 vị cán bộ ngân hàng gây thất thoát 9.000 tỉ đồng “ung dung” ra tòa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước