Điểm báo 27/7: Tràn lan chiêu trò gian lận trong kinh doanh vàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/07/2016 10:47 GMT+7

VTV.vn - Tràn lan chiêu trò gian lận trong kinh doanh vàng; Còn nhiều dư địa cho tăng trưởng kinh tế là 2 trong số những thông tin đáng chú ý trên các báo sáng nay.

Theo thông tin trên tờ Giao thông, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sau khi thanh tra, kiểm tra tại nhiều địa phương cho biết, tình trạng vi phạm về lĩnh vực kinh doanh vàng vẫn diễn biến khá nghiêm trọng. Thậm chí, có địa phương, gần 100% cơ sở kinh doanh vàng vi phạm. Các hành vi vi phạm như hàm lượng vàng không đạt như công bố, sử dụng cân không kiểm định… Thông tin chi tiết mời quý vị tìm đọc trên tờ Giao Thông.

Còn nhiều dư địa cho tăng trưởng kinh tế cũng là một thông tin đáng chú ý trên tờ Đầu tư. Theo tờ báo này, trước những lo lắng, về tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm chỉ đạt 5,52% - thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ năm 2015, sáng nay (27/7), ông Phùng Văn Hùng, Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã khẳng định trên tờ Đầu tư, còn nhiều dư địa cho tăng trưởng kinh tế. Trong đó, huy động vốn đầu tư phát triển tăng cao hơn cùng kỳ năm trước. Đây là điều kiện quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng GDP. Ngoài ra, giải ngân vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước mới đạt 32% và giải ngân vốn trái phiếu Chính phủ mới đạt 23% kế hoạch. Do vậy, nếu trong 6 tháng cuối năm hoàn thành kế hoạch thì sẽ góp phần tăng trưởng cao hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước