Điểm lại những sự cố của dự án tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 29/12/2014 06:24 GMT+7

Hiện trường vụ sập giàn giáo ngày 28/12 (Ảnh: Vnexpress)

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông được kỳ vọng là giải pháp nhằm hạn chế ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, từ khi được triển khai, dự án này đã phát sinh nhiều bất cập.

Ngày 10/10/2011 dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông dài hơn 13 km gồm 12 ga đón, tiễn khách được khởi công xây dựng. Sau một thời gian thi công vì nhiều lý do tổng mức đầu tư của dự án đã phải tăng từ 552 triệu USD lên tới 891 triệu. Ngoài việc đội vốn và chậm tiến độ, dự án đường sắt đô thị này cũng phát sinh nhiều vấn đề.

Sáng 6/11, tại khu vực thi công xây dựng nhà ga Thanh Xuân III đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) thuộc dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, 3 thanh thép lao xuống đường làm 1 người chết, 2 người bị thương. Sau khi xảy ra vụ tai nạn, toàn bộ công trình đã phải dừng thi công để rà soát các biện pháp đảm bảo an toàn trong thi công.

Sáng 28/12, dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông lại xảy ra sự cố sập giàn giáo khi thi công nhà ga bến xe Hà Đông. Mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng vụ việc một lần nữa là hồi chuông báo động về công tác đảm bảo an toàn trong thi công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước