“Điều hành chỉ số giá đúng hướng kịch bản đã xây dựng”

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/09/2018 20:04 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp.

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định, việc điều hành chỉ số giá từ nay đến cuối năm có yếu tố thuận lợi là đi đúng hướng kịch bản đã xây dựng.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ diễn ra sáng nay (28/9), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo đánh giá công tác quản lý, điều hành giá từ đầu năm đến nay đã bám sát thực tiễn và tăng tính dự báo, chủ động thực hiện. Diễn biến của lạm phát cơ bản trùng khớp với dự báo từ đầu năm.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, việc điều hành giá nhiều mặt hàng cơ bản theo thị trường. Trong bối cảnh biến động của giá hàng hóa thế giới, thiên tai bão lũ phức tạp mà CPI tháng 9 tăng ở mức 0,59% là thành công. 

Phó Thủ tướng cũng nhận định, tăng trưởng 9 tháng đầu năm ở mức 6,98% và lạm phát được kiểm soát tốt đã góp phần củng cố kinh tế vĩ mô. Việc điều hành chỉ số giá từ nay đến cuối năm có yếu tố thuận lợi là đi đúng hướng kịch bản đã xây dựng. 

Về đánh giá và xây dựng chỉ số điều hành giá trong năm tới, Phó Thủ tướng đặt ra mục tiêu kiểm soát lạm phát ở mức khoảng 4% và chú ý đến 3 loại tác động là: giá cả thị trường thế giới, điều hành của Nhà nước và yếu tố thiên tai.  

Bộ NN&PTNT cần có kịch bản điều hành giá thịt lợn Bộ NN&PTNT cần có kịch bản điều hành giá thịt lợn

VTV.vn - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ NN&PTNT cần có kịch bản điều hành giá thịt lợn cho từng tháng từ nay tới cuối năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước