DN tạm dừng kinh doanh do "bão bụi" trên đường Kinh Dương Vương

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 05:57 GMT+7

Hơn 2 tháng nay, đường Kinh Dương Vương trở thành tâm điểm của "bão bụi". (Ảnh: nld.com.vn)

VTV.vn - Đã có 54 doanh nghiệp trên địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM) phải tạm dừng hoạt động vì bụi từ dự án nâng đường Kinh Dương Vương.

Thông tin trên là số liệu thống kê mới nhất do UBND quận Bình Tân thực hiện về những ảnh hưởng phát sinh bởi dự án nâng đường Kinh Dương Vương để chống ngập. Hiện công trình đang được tạm dừng thi công để điều chỉnh giảm độ cao theo chỉ đạo của UBND TP.HCM. 

DN tạm dừng kinh doanh do bão bụi trên đường Kinh Dương Vương - Ảnh 1.

Sinh hoạt và kinh doanh của người dân nơi đây bị đảo lộn hoàn toàn vì bụi. (Ảnh: nld.com.vn)

DN tạm dừng kinh doanh do bão bụi trên đường Kinh Dương Vương - Ảnh 2.

Nhiều hộ kinh doanh vì quá ế ẩm, không có khách nên phải đóng cửa tiệm. (Ảnh: nld.com.vn)

Theo UBND quận Bình Tân, sau khi đường Kinh Dương Vương tạm dừng thi công, tình trạng bụi phát tán vẫn gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh buôn bán cũng như sinh hoạt của người dân hai bên đường. Do đó, quận muốn công trình được đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ô nhiễm môi trường không khí hiện đang là vấn đề rất nghiêm trọng ở Việt Nam, ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, ô nhiễm đã đến lúc báo động. Thông tin trên vừa được Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đưa ra tại hội thảo "Công bố kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất lượng không khí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025" do Bộ tổ chức sáng 22/9 tại Hà Nội. 

Theo Thứ trưởng, trong những năm gần đây, cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ô nhiễm môi trường không khí đã và đang trở thành nguy cơ, ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước