TP.HCM xem xét giảm cao độ đường Kinh Dương Vương 25cm

Đặng Quang - Thùy Nhung (VTV9)-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 18:55 GMT+7

Đường Kinh Dương Vương nâng cao khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. (Ảnh: nld.com.vn)

VTV.vn - Theo Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM, Trung tâm chống ngập thành phố cần phải nghiên cứu giảm độ cao tim đường Kinh Dương Vương xuống 25cm so với thiết kế.

Bên cạnh việc xem xét giảm 25cm, các cơ quan chức năng TP.HCM cũng đang xem xét 3 phương án để giảm cao độ của đường Kinh Dương Vương. Theo khảo sát của UBND quận Bình Tân, khi đường Kinh Dương Vương nâng cao 2m để chống ngập, sẽ có đến 90% nhà dân bị thấp hơn mặt đường từ 0,5 - 1m.

Dù Trung tâm chống ngập thành phố (chủ đầu tư dự án nâng cấp đường Kinh Dương Vương) cho rằng, phương án nâng tim đường lên 2m là hợp lý, nhiều người dân dọc đường Kinh Dương Vương vẫn bày tỏ lo ngại, việc đường nâng quá cao sẽ biến nhà dân thành hầm.

Trong 2 tháng qua, UBND quận Bình Tân đã nhiều lần kiến nghị UBND TP.HCM và các đơn vị liên quan tìm cách giảm độ cao mặt đường Kinh Dương Vương để hạn chế thiệt hại cho người dân.

TP.HCM hạ độ cao đường Kinh Dương Vương TP.HCM hạ độ cao đường Kinh Dương Vương

VTV.vn - Các đơn vị quản lý tại TP.HCM sẽ phải nghiên cứu để hạ độ cao cốt đường công trình đường Kinh Dương Vương cho hợp lý.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước