TP.HCM: Sẽ hạ độ cao vỉa hè dự án thoát nước Kinh Dương Vương

Nguyệt Hà - Hồng Việt (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 14:07 GMT+7

Nhà dân trên tuyến đường Kinh Dương Vương phải xây tường chặn nước do nhà thấp hơn đường.

VTV.vn - TP.HCM đã lấy ý kiến người dân, các đơn vị liên quan và đưa ra các phương án giảm độ cao trong dự án cải tạo hệ thống thoát nước Kinh Dương Vương.

Sáng 6/9, UBND TP.HCM đã nghe báo cáo các phương án cải tạo hệ thống thoát nước Kinh Dương Vương. Sau khi lấy ý kiến người dân và chính quyền địa phương, đã có 4 phương án được đề ra. Đơn vị tư vấn Trung tâm điều hành chống ngập TP.HCM đã đề xuất phương án giảm độ cao 35cm so với thiết kế ban đầu ở một số vị trí. Đây là phương án có sự đồng tình của 60% người dân trên tuyến đường Kinh Dương Vương - khu vực có hàng trăm hộ dân bức xúc, cuộc sống gặp khó khăn vì đường cao hơn nhà.

Theo đó, đối với đoạn đường đã thi công thảm bê tông nhựa, sẽ chỉ giảm cao độ vỉa hè khoảng 10cm. Đối với những đoạn chưa thi công thảm bê tông nhựa, sẽ hạ độ cao mặt đường 35cm so với thiết kế đã duyệt.

Tuy nhiên, theo phương án này, do độ cao tự nhiên của quận Bình Tân thấp, nếu có triều cường cao điểm lên đến 1,68m kết hợp với mưa sẽ gây ngập. Do vậy, để khắc phục tình trạng này, đơn vị tư vấn đề xuất bổ sung thêm trạm bơm công suất lớn trong thời gian chờ dự án cống kiểm soát triều hoàn thành.

Ngoài ra, đơn vị tư vấn cũng đề xuất các biện pháp hỗ trợ người dân như: hỗ trợ sửa chữa nhà, nâng nhà, hỗ trợ di dời đồng hộ điện, nước, hỗ trợ đấu nối thoát nước cho người dân.

TP.HCM chấp thuận hạ thấp vỉa hè đường Kinh Dương Vương xuống 10cm TP.HCM chấp thuận hạ thấp vỉa hè đường Kinh Dương Vương xuống 10cm TP.HCM xem xét giảm cao độ đường Kinh Dương Vương 25cm TP.HCM xem xét giảm cao độ đường Kinh Dương Vương 25cm TP.HCM tạm dừng thi công nâng cao đường Kinh Dương Vương TP.HCM tạm dừng thi công nâng cao đường Kinh Dương Vương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI