Đoàn công tác Chính phủ Uganda thăm và làm việc tại Việt Nam

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 00:15 GMT+7

Phó Thủ tướng thứ nhất nước Cộng hòa Uganda, ngài Henry Kajura dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 17-24/9.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn có cuộc tiếp kiến với lãnh đạo Chính phủ nước ta và đại diện Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai quốc gia trong các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, sản xuất công nghiệp, đầu tư, hợp tác và kinh doanh ngoại hối...

Trong ngày 17/9, đoàn đã có các buổi làm việc với Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T và một số doanh nghiệp lớn của Việt Nam để bàn về khả năng hợp tác đầu tư và thương mại giữa doanh nghiệp hai nước nói chung, giữa các doanh nghiệp Uganda và Tập đoàn T&T, Ngân hàng SHB nói riêng.

Đặc biệt, xem xét khả năng lựa chọn SHB là đơn vị đầu mối trong lĩnh vực đầu tư, tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh xuất nhập khẩu sang châu Phi, Uganda và ngược lại.

Uganda là một quốc gia ở Đông Phi, nổi tiếng với tài nguyên thiên nhiên phong phú với các mỏ sắt, mỏ vàng... và là một thị trường tiêu thụ tiềm năng cho các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước