Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Hội nghị ICAPP

Vũ Chung (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/09/2014 00:03 GMT+7

Hôm nay (21/9), tại thủ đô Colombo của Sri Lanca, Hội nghị toàn thể lần thứ 8 Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á (ICAPP) đã bế mạc sau 4 ngày làm việc.

Hội nghị đã ra tuyên bố Colombo, nhấn mạnh cam kết của các chính đảng ở châu Á trong việc “xây dựng một cộng đồng châu Á” hòa bình và thịnh vượng, với lợi ích chung, vận mệnh chung và trách nhiệm chung; khẳng định tầm quan trọng của việc thúc đẩy hợp tác và phối hợp giữa các quốc gia thông qua tiếp tục phát huy vai trò của các chính đảng.

Tuyên bố bày tỏ lo ngại trước nguy cơ xung đột và bạo lực gia tăng tại nhiều nơi trong khu vực và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các cuộc xung đột thông qua đối thoại, tôn trọng luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng ban đối ngoại Trung ương, Trưởng đoàn đại biểu Đảng đã đề cập đến những biến động gần đây ẩn chứa nhiều nhân tố gây bất ổn đối với khu vực, đồng thời khẳng định sự cần thiết của việc tăng cường đoàn kết, không ngừng củng cố lòng tin, tăng cường đối thoại, vì mục tiêu xây dựng một cộng đồng châu Á phát triển bền vững.

Bên lề hội nghị, đoàn đại biểu đảng ta đã có các cuộc tiếp xúc với Tổng thống Sri Lanka, Chủ tịch Đảng Tự do Sri Lanka Mahinda Rajapaksa, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Sri Lanka D.E.W.Gunasekera và tiếp xúc với các chính đảng của nhiều nước nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước