Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam thăm và làm việc tại Áo

Hồi Hương-Chủ nhật, ngày 14/09/2014 11:30 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn hội đàm với Chủ tịch thứ hai Hạ viện Áo, ngài Karlheinz Kopf. (Ảnh: TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Áo từ 11-13/9, Đoàn đại biểu QH Việt Nam do Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn dẫn đầu đã hội đàm với Chủ tịch thứ hai Hạ viện Áo.

Tại cuộc hội đàm, Phó Chủ tịch Huỳnh Ngọc Sơn cảm ơn và đánh giá cao việc Chính phủ Áo duy trì cấp vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) đối với Việt Nam, đặc biệt là cho các dự án thuộc các lĩnh vực y tế, môi trường, phòng cháy - chữa cháy…

Các dự án này đã và đang được triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Để góp phần nâng cao mối quan hệ giữa hai nước, hai Quốc hội, Phó Chủ tịch Huỳnh Ngọc Sơn đề nghị hai bên cần tăng cường trao đổi các cấp; tiếp tục phát huy cơ chế tham vấn và phối hợp chặt chẽ với nhau tại các diễn đàn đa phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Nghị viện Áo sớm phê chuẩn Hiệp định đối tác hợp tác toàn diện (PCA) đã ký giữa Việt Nam và EU tháng 6/2012, thúc đẩy để Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và EU và ủng hộ việc EU công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước