Đoàn Đảng Cộng sản Việt Nam dự hội thảo quốc tế tại Ấn Độ

Phương Mai (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 19/11/2014 20:06 GMT+7

Đồng chí Hoàng Bình Quân phát biểu tại Hội thảo.

Đồng chí Hoàng Bình Quân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng ta dự Hội thảo quốc tế với chủ đề “Quan điểm thế giới và Di sản của Nehru - Dân chủ, Tham gia và Trao quyền”.

Nhận lời mời của bà Sonia Gandhi, Chủ tịch Đảng Quốc đại Ấn Độ, theo ủy quyền của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng dự Hội thảo quốc tế với chủ đề “Quan điểm thế giới và Di sản của Nehru - Dân chủ, Tham gia và Trao quyền” nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của cố Thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ Jawaharlal Nehru.

Nội dung và những hoạt động trong hội thảo nhằm tôn vinh những đóng góp mang tính lịch sử của Thủ tướng Nehru, người được xem là kiến trúc sư của nền dân chủ Ấn Độ và Nhà nước Ấn Độ hiện đại, nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng toàn cầu, người đồng sáng lập Phong trào Không liên kết, với những giá trị tư tưởng nền tảng do ông khởi xướng, đặc biệt về tự do, hòa bình, dân chủ, bình đẳng và nhân ái. Hội thảo cũng đã khẳng định cam kết tiếp tục duy trì tư tưởng, quan điểm của Nehru.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã đến chào bà Sonia Gandhi, chuyển thư cảm ơn và chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bà Sonia chuyển lời thăm hỏi đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo khác của Việt Nam, bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước