Đoàn Quốc hội Việt Nam tham dự Phiên họp ASGP

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 14/10/2014 23:45 GMT+7

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên minh nghị viện Thế giới 131 (IPU 131), ngày 14/10, Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã tham dự phiên họp “Hiệp hội các tổng thư ký - ASGP".

Với chủ đề “Sự phối hợp trong trợ giúp và hỗ trợ các nghị viện”, các tham luận tại phiên họp đều đánh giá cao tầm quan trọng của các kênh đa phương và song phương, trong đó vai trò của các Tổng thư ký đối với hoạt động của nghị viện là rất quan trọng.

Thời gian qua, các hoạt động của Hiệp hội các Tổng thư ký đã góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các đại biểu dân cử và cán bộ giúp việc, hoàn thiện chính sách, pháp luật, đổi mới phương thức tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của nghị viện.

Để hoạt động điều phối các nguồn lực cho nghị viện được hiệu quả trên phạm vi toàn cầu, thời gian tới Hiệp hội các Tổng thư ký cần xác định các tiêu chuẩn cho việc xây dựng Hiệp hội phù hợp với hoàn cảnh của mỗi quốc gia nhằm tạo ra đồng thuận, qua đó xây dựng giải pháp và giám sát việc thực thi các nguồn lực hỗ trợ được sử dụng một cách hiệu quả.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước