Doanh nhân, doanh nghiệp hiến kế phát triển kinh tế đất nước

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/09/2019 18:54 GMT+7

Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Lễ phát động Cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế" vừa diễn ra chiều nay (3/9) tại Hà Nội.

Đây là cuộc vận động do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và một số cơ quan liên quan thực hiện. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Phát biểu phát động cuộc vận động, đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, cuộc vận động này nhằm khẳng định sự coi trọng của Đảng và Nhà nước đối với vai trò, vị trí của doanh nghiệp, doanh nhân, cũng như phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, đổi mới sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Cũng theo đồng chí Nguyễn Văn Bình, cuộc vận động lần này sẽ không phân biệt thành phần kinh tế; mọi góp ý, đề xuất, sáng kiến đều được ban tổ chức trân trọng tiếp nhận và xem xét, tổng hợp chuyển tới các cơ quan của Đảng, Nhà nước để nghiên cứu, phục vụ cho việc xây dựng, hoàn thiện các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế và góp phần xây dựng văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Bên cạnh việc ghi nhận kịp thời những sáng kiến, đề xuất có giá trị, thì cuộc vận động lần này còn thể hiện sự đổi mới trong cách thức phổ biến, quán triệt các chủ trương đường lối của Đảng đến với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Qua đó, giúp cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành chủ trương đường lối của Đảng và pháp luật của nhà nước.

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, cuộc vận động còn góp phần thực hiện thành công các chủ trương của Đảng, nhất là các nghị quyết của Hội nghị lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế; cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp Nhà nước. Cuộc vận động sẽ kéo dài đến hết năm nay và ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp, doanh nhân có thể truy cập website https://doanhnhangopy.vn để nắm rõ hơn về thể lệ và đăng ký tham dự cuộc vận động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước