Đối diện: Mặt trái của truyền thông xã hội - "Chặt ngọn" thì dễ, "diệt gốc" mới khó

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 01/08/2019 06:44 GMT+7

VTV.vn - Không phủ nhận các công cụ truyền thông xã hội đã mang đến nhiều thay đổi tích cực cho thế giới hiện nay, song những mặt trái của nó lại vô cùng nguy hiểm, khó lường.

Kích động bạo lực, thông tin xấu độc, xuyên tạc, bóp méo sự thật… là những biểu hiện cho thấy mặt trái của công cụ truyền thông xã hội. Chúng ta sẽ phải đối diện với nó như thế nào? Làm gì để ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực ấy? Liệu mỗi cá nhân có thể tự đề kháng để không bị cuốn theo những thông tin sai sự thật đó?

Đã có không ít những trường hợp bị phát luật trừng trị vì tin tưởng, nghe theo những thông tin xấu, để rồi kích động và có hành vi sai trái. Nhưng hãy cùng chú ý đến một chi tiết đó là nguyên nhân dẫn đến những trường hợp vi phạm này. Bản thân những người bị xử phạt có thực sự là những đối tượng hình sự chuyên nghiệp, những kẻ có mục đích quấy phá gây rối, hay họ chỉ là quân cờ bị tác động bởi một thế lực khác, một công cụ khác?

Đó là vấn đề được đưa ra "mổ xẻ" qua chương trình Đối diện phát sóng ngày 31/7/2018. Mời quý vị cùng theo dõi qua VIDEO dưới đây:

Đối diện: Mặt trái của truyền thông xã hội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước