Đổi mới giáo dục: Những cán bộ "trồng người" đã sẵn sàng?

Vấn đề hôm nay-Thứ năm, ngày 16/01/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đối mới giáo dục là điều đang được nước ta tiến hành, nhưng cho tới lúc này, liệu đội ngũ giáo viên đã đủ tâm thế để sẵn sàng với sự thay đổi lớn này?

Kể từ năm 2020, chương trình SGK mới sẽ chính thức được triển khai, bắt đầu từ lớp 1.  Một trong những điều dư luận quan tâm nhất, chính là đội ngũ giáo viên liệu đã được trang bị tốt về nhận thức, kỹ năng sư phạm, phương pháp dạy học mới hay chưa? Đặc biệt là họ đã đủ tâm thế để sẵn sàng đổi mới giáo dục hay chưa?

Trong thời gian qua, một chương trình nhằm phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông, đã được triển khai rộng khắp trên toàn quốc. Đã có hơn 28.000 cán bộ cốt cán được tham gia bồi dưỡng và sau khi được tập huấn ở cấp trung ương, đội ngũ này sẽ hỗ trợ vào phát triển năng lực nghề nghiệp cho khoảng 850.000 giáo viên và 70.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông khác.

Có thể thấy, số lượng cán bộ giáo viên tham gia tập huấn là rất lớn. Vấn đề đặt ra là công tác tập huấn đang được thực hiện như thế nào? Có hiệu quả hay không? – Đây là điều được đưa ra bàn luận qua chương trình Vấn đề hôm nay, phát sóng ngày 15/01/2020, mời độc giả quan tâm theo dõi qua VIDEO:



* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước