Động đất 2,1 độ Richter tại khu vực Bắc Trà My (Quảng Nam)

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 28/11/2014 11:00 GMT+7

Động đất 2,1 độ Richter xảy ra tại khu vực Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Viện Vật lý địa cầu)

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, vào khoảng 19h ngày 27/11, một trận động đất có độ lớn 2,1 độ Richter đã xảy ra tại khu vực Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ (15,340 độ vĩ Bắc và 108,107 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 6,5 km.

Theo nhận định của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, đây là trận động đất nhỏ không gây ảnh hưởng đến người dân khu vực.

Đây là trận động đất thứ hai xảy ra tại khu vực Bắc Trà My trong tháng 11.  Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, vào lúc 1 h 27 ngày 5/11, một trận động đất có độ lớn 2,4 độ Richter đã xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ 15,370 độ vĩ Bắc và 108,112 độ kinh Đông và độ sâu chấn tiêu khoảng hơn 7km.

Trao đổi với phóng viên về trận động đất này, ông Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết đây cũng là trận động đất nhỏ, không gây ảnh hưởng đến người dân khu vực.

“Với trận động đất độ lớn 2,4 độ Richter này, người dân khu vực khó cảm nhận được, có chăng chỉ là một chút rung rất nhẹ. Do vậy, tôi khẳng định trận động đất này hoàn toàn không có gì đáng lo ngại,” ông Phương nói.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước