Động đất tại Kumamoto, Nhật Bản: Mở 3 đường dây nóng nhận thông tin người Việt

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 15:35 GMT+7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình

VTV.vn -ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng LSQ Việt Nam tại Nhật Bản đã mở 3 đường dây nóng để nhận thông tin liên quan đến tình hình công dân Việt Nam tại địa bàn xảy ra động đất.

Liên quan đến động đất tại Nhật Bản trong những ngày vừa qua, ngày 16/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: "Chúng tôi chân thành chia sẻ những tổn thất về người và tài sản mà Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đang phải liên tiếp hứng chịu từ những động đất vừa qua và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Việt Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng với những nỗ lực, ý chí của mình, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản sẽ sớm vượt qua thời điểm khó khăn để ổn định tình hình".

Về những thông tin liên quan đến công dân Việt Nam bị ảnh hưởng của các trận động đất, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định: "Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đang tiếp tục nỗ lực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình, lên các phương án hỗ trợ cụ thể nếu có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng. Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản đã mở 3 đường dây nóng +8180-3590-9136, +8180-3984-6668+8180-3904-0198 để tiếp nhận những thông tin liên quan đến tình hình công dân Việt Nam nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ khẩn cấp".

Động đất 7,3 độ richter tại Nhật Bản, số người thiệt mạng đã lên tới 16 Động đất 7,3 độ richter tại Nhật Bản, số người thiệt mạng đã lên tới 16

VTV.vn - 16 người thiệt mạng, hơn 1.000 người khác bị thương và gần 30.000 người đã được sơ tán khỏi nhà, sau trận động đất 7,3 độ richter vừa xảy ra tại Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước