Đồng loạt kiểm soát nồng độ cồn của người điều khiển xe cơ giới dịp Tết Ất Mùi

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 03/12/2014 17:07 GMT+7

CSGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe. (Ảnh: chuyên trang GTVT)

Ủy ban ATGT quốc gia vừa công bố Kế hoạch kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ cuối năm 2014 và Tết Ất Mùi.

Với thông điệp “Tính mạng con người là trên hết” và “Đã uống rượu bia - Không lái xe”, kế hoạch được đưa ra nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Kế hoạch này sẽ được triển khai với hai nội dung chính: Chiến dịch truyền thông sâu rộng tới cộng đồng và Cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên toàn quốc trong ba đợt liên tục từ 15/12/2014 đến 28/2/2015. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm sẽ được áp dụng quy trình kiểm tra nồng độ cồn ngẫu nhiên theo kinh nghiệm quốc tế.

Tăng cường phòng, chống và kiểm soát người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ uống rượu bia là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong giai đoạn hiện nay của Chính phủ Việt Nam, cũng như chương trình hành động "Thập kỷ hành động vì An toàn giao thông đường bộ toàn cầu" do Liên Hợp Quốc phát động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước