Đồng Tháp cấm cán bộ uống rượu bia vào giờ hành chính, giờ trưa

Mỹ Duyên (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 09:02 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Từ ngày 24/10, tất cả cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp sẽ không được uống rượu bia trong giờ hành chính và buổi trưa ngày làm việc, ngày trực.

Đây là văn bản vừa được Tỉnh ủy Đồng Tháp ban hành, nhằm giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả sử dụng thời giờ làm việc của cán bộ, công chức.

Thời gian qua, tình trạng cán bộ, công chức uống rượu bia trong giờ làm việc vẫn còn xảy ra, gây bức xúc trong nhân dân. Chính vì vậy, Tỉnh ủy Đồng Tháp đã coi việc thực hiện nghiêm túc không uống rượu bia trong ngày làm việc là một trong các tiêu chí đánh giá, bình xét danh hiệu thi đua, khen thưởng đối với cán bộ, Đảng viên.

UBND tỉnh Đồng Tháp tăng cường chỉ đạo thanh tra công vụ kiểm tra chính quyền nơi cư trú, thường xuyên giám sát và phản ánh những trường hợp vi phạm do uống rượu bia đến các cơ quan, đơn vị để có cơ sở xử lý theo quy định.

Hiện ở ĐBSCL có nhiều tỉnh, thành đã có quy định cấm cán bộ, công chức uống rượu bia trong giờ làm việc. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn xảy ra. Để tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp, tháng 9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg, trong đó nghiêm cấm cán bộ, công chức sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước