Đồng Tháp: Chính quyền thân thiện, người dân hài lòng

Mỹ Duyên - Tiến Lên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 17:20 GMT+7

VTV.vn - Sự thay đổi từ thái độ thân thiện đến trách nhiệm giải quyết công việc của cán bộ công chức Đồng Tháp đã khiến người dân an tâm mỗi khi đến các cơ quan hành chính.

Dù là địa phương có vị trí không thuận lợi nhưng Đồng Tháp luôn nằm trong nhóm dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với việc giải quyết thủ tục hành chính ngày một nâng lên. Đây là kết quả của mô hình chính quyền thân thiện mà Đồng Tháp xây dựng trong hơn 5 năm qua.

Một lời chúc, một nụ cười, một thái độ thân thiện của người cán bộ nhưng làm ấm lòng của người dân nơi đây. Từ 5 năm qua, các cơ quan tiếp dân trên toàn địa bàn Đồng Tháp đã không thể tính nổi họ gửi bao nhiêu thư chúc mừng đến những cặp vợ chồng đăng ký kết hôn, làm giấy khai sinh, mua thêm nhà đất và cả những bức thư chia buồn khi họ mất đi người thân.

Tại mỗi bàn tiếp dân đều có những thiết bị để bà con góp ý cán bộ bất cứ giờ nào. Địa phương này tiếp tục mong muốn sẽ làm thay đổi ý thức của cán bộ công chức từ quản lý dân sang phục vụ dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước