Vụ Malaysia bắt giữ 14 ngư dân Việt Nam:

ĐSQ Việt Nam tại Malaysia khẩn trương thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân

VTV8-Thứ ba, ngày 19/04/2016 15:24 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tích cực liên hệ với các cơ quan chức năng của Malaysia để xác minh thông tin và từ đó có các biện pháp bảo hộ công dân.

Liên quan đến thông tin Cơ quan thực thi luật biển Malaysia (MMEA) đã bắt giữ một tàu đánh cá Việt Nam cùng với 14 ngư dân do xâm nhập vào vùng biển của nước này ở Tok Bali, bang Kelantan, nhóm phóng viên thường trú Đài truyền hình Việt Nam tại ASEAN đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và được biết, Đại sứ quán đang tích cực liên hệ với các cơ quan chức năng của Malaysia để xác minh thông tin và từ đó có các biện pháp bảo hộ công dân.

"Có hai việc cần làm ngay. Thứ nhất, xác định được các ngư dân đang ở đâu để tiến hành thăm lãnh sự nhằm đảm bảo tính mạng, tài sản của ngư dân. Thứ hai, nhanh chóng xác định với địa phương, cụ thể là tỉnh Bình Định về danh sách các ngư dân này để chúng tôi có thể cấp giấy tờ cho ngư dân sau khi họ được phía Malaysia cho về nước. Đồng thời, chúng tôi phải làm việc với phía Malaysia để họ xem xét thả các ngư dân này trong thời gian sớm nhất trên tinh thần quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước" - ông Phạm Cao Phong, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia cho biết về những biện pháp mà Đại sứ quán sẽ tiến hành ngay để bảo vệ ngư dân.

Malaysia bắt giữ 1 tàu cá cùng 14 ngư dân Việt Nam Malaysia bắt giữ 1 tàu cá cùng 14 ngư dân Việt Nam

VTV.vn - Đêm 17/4, Cơ quan thực thi Luật biển Malaysia đã bắt giữ 1 tàu đánh cá Việt Nam cùng với 14 ngư dân, do xâm nhập vào vùng biển của nước này ở Tok Bali, bang Kelantan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI