Dự án chống ngập ngăn triều TP.HCM sẽ hoàn thành sau 2 năm

Thanh Hải - Văn Dương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 08:22 GMT+7

Công trình cống ngăn triều Mương Chuối đang được thi công ngày 4/10. (Ảnh: thesaigontimes.vn)

VTV.vn - Dự kiến, dự án chống ngập ngăn triều lớn nhất TP.HCM sẽ hoàn thành sau 2 năm, sớm hơn kế hoạch 1 năm.

Chiều 4/10, lãnh đạo UBND TP.HCM đã tiến hành kiểm tra, khảo sát dự án chống ngập ngăn triều lớn nhất TP.HCM hiện nay.

Tại huyện Nhà Bè, do còn 200 hộ dân chưa di dời, vướng nhiều công trình ngầm như hệ thống điện, cáp viễn thông nên dự án chống ngập ngăn triều lớn nhất TP.HCM hiện chưa thể thi công ở nhiều hạng mục. Tuy nhiên, trong buổi khảo sát của lãnh đạo UBND TP.HCM về dự án này vào chiều 4/10, đại diện phía chủ đầu tư còn có một băn khoăn khác.

Theo đó, dự án không chỉ ngăn triều tràn vào khu vực rộng lớn với 6,5 triệu dân thuộc bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm thành phố, giữ nước cho thành phố vào mùa khô mà còn có hệ thống bơm công suất lớn, giúp bơm nước mưa thoát ra sông. Tuy nhiên, để phát huy tác dụng như một hồ điều tiết, phải có sự đồng bộ của hệ thống thoát nước từ bên trong. Hệ thống này phải đưa được nước tập trung ra kênh rạch để từ đó bơm ra sông lớn. Trước lo lắng này, lãnh đạo TP.HCM đã chỉ đạo ngay các đơn vị cụ thể sẽ phải phối hợp giải quyết.

Cũng trong buổi kiểm tra này, đại diện UBND TP.HCM cho biết vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành phố chọn một nhà tư vấn giám sát độc lập nước ngoài để giám sát chất lượng, tiến độ toàn bộ dự án chống ngập ngăn triều lớn nhất thành phố này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước