Dự án hầm Cù Mông chủ động các phương án phòng chống thiên tai

Vũ Anh - Văn Huệ (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/09/2017 17:35 GMT+7

VTV.vn - Ngay từ những ngày đầu mùa mưa bão, đơn vị chủ đầu tư dự án hầm đường bộ Cù Mông đã chủ động thành lập Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thiên tai.

Trong thời điểm khu vực Nam Trung Bộ đang vào mùa mưa bão, những ngày này, ngoài việc đảm bảo thi công đúng tiến độ, việc ưu tiên hàng đầu tại dự án hầm đường bộ Cù Mông nối hai tỉnh Bình Định và Phú Yên là chủ động các phương án phòng chống thiên tai.

Là một dự án nằm trên địa bàn hiểm trở, nên nếu mưa bão sẽ dễ gây ra tình trạng đá lở, cây đổ rất nguy hiểm, hơn nữa địa hình thi công nằm ở độ cao lớn, phương tiện thi công và nhân công chủ yếu làm việc trong hầm nên nếu sạt lở sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Nhận thức được điều đó ngay từ những ngày đầu mùa mưa bão, đơn vị chủ đầu tư dự án hầm đường bộ Cù Mông là Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả đã chủ động thành lập Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thiên tai, đề ra các phương án phòng chống và cứu hộ cứu nạn, với mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, hạn chế thấp nhất những rủi ro trong mùa mưa bão này.

Hàng loạt các biện pháp được đề ra và thực hiện nghiêm túc tại công trình hầm Cù Mông như gia cố, phun bê tông để kết dính những điểm có khả năng sạt lở, cột cọc, vị trí sơ tán người lao động vào nơi an toàn cũng được chuẩn bị; nâng cao ý thức người lao động về an toàn lao động, theo dõi thường xuyên tình hình diễn biến thời tiết để chủ động ứng phó kịp thời mỗi khi có bão, lũ trên địa bàn.

Với tinh thần chủ động, đảm bảo an toàn mỗi khi có bão lũ, công trình hầm đường bộ Cù Mông đã và đang thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống trong mùa mưa bão năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước