Dự án mở rộng QL 1: Phức tạp vấn đề giải phóng mặt bằng ở Quảng Nam

Hoài Thu - Đình Hiệp-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 10:32 GMT+7

VTV.vn - Chiều 25/6, tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án mở rộng QL 1, đoạn qua địa bàn Quảng Nam.

Dự án mở rộng QL 1 qua Quảng Nam là dự án phức tạp nhất về giải phóng mặt bằng trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Dự án dài 57km, có khối lượng giải phóng mặt bằng lớn, trên 6.500 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 126 hộ thuộc diện bố trí tái định cư, ngoài ra còn trên 200 trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hỗ trợ theo quy định. Ngoài các hộ dân ủng hộ thực hiện dự án, vẫn còn một bộ phận người dân cố tình chây ỳ, lôi kéo, kích động, yêu sách quá đáng với chính quyền, ảnh hưởng đến tiến độ bồi thường và giải phóng mặt bằng.

Tại Hội nghị tổng kết, có nhiều bài học kinh nghiệm được đưa ra như: phải có sự chỉ đạo quyết liệt của các ban ngành, có sự phối hợp đồng bộ của mặt trận và các tổ chức đoàn thể, tổ chức đối thoại trực tiếp với dân, đồng thời phải ưu tiên cho việc xác lập hồ sơ pháp lý với các thửa đất bị thu hồi vì lịch sử quản lý đất đai đã qua nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau. Đây là những bài học kinh nghiệm cho tỉnh Quảng Nam khi thực hiện bàn giao mặt bằng cho dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước