Dự án nạo vét cảng cá gây nứt nhà dân

Thanh Tùng (VTV8)-Thứ năm, ngày 21/04/2016 11:21 GMT+7

VTV.vn - Qua tìm hiểu, hiện có 105 ngôi nhà nằm trong phạm vi ảnh hưởng của dự án và đã có ít nhất 31 ngôi nhà bị nứt và sụt lún.

Dự án nạo vét Cảng cá Tiên Châu, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên được triển khai nhằm xử lý tình trạng bồi lấp kéo dài tại đây, nhưng người dân sống trong khu vực phản đối quyết liệt vì cho rằng đây là nguyên nhân gây ra sụt lún, nứt nhà.

Qua tìm hiểu, hiện có 105 ngôi nhà nằm trong phạm vi ảnh hưởng của dự án và đã có ít nhất 31 ngôi nhà bị nứt và sụt lún. Người dân cho rằng, trong quá trình thực hiện dự án, đơn vị thi công nạo vét không đúng vị trí, hút cát quá sâu lại gần các ngôi nhà nên gây ảnh hưởng đến nhà của họ. Nhiều cuộc họp và đối thoại đã diễn ra nhưng giữa cơ quan chức năng và người dân vẫn chưa tìm được sự đồng thuận.

Theo kết luận mới nhất của Ủy ban nhân dân huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, chưa thể khẳng định việc nạo vét cát thời gian qua là nguyên nhân gây nứt nhà dân. Các vết nứt được ghi nhận là vết nứt cũ, không phải do thi công gây ra. Những bức xúc của người dân chưa được giải quyết ổn thỏa nhưng để đảm bảo tiến độ, Ủy ban nhân dân huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên vừa cho phép đơn vị thi công tiếp tục nạo vét phần còn lại trong dự án vào ngày 24/4 tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước