Du học Cần Thơ: Tại sao không?

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 11:19 GMT+7

VTV.vn - Với việc lọt vào Top 500 trường đại học tốt nhất châu Á, trường đại học Cần Thơ đã và đang được đánh giá là sự lựa chọn rất đáng để lưu tâm cho các thí sinh.

Sáng nay, trong bài viết "Du học…Cần Thơ, chuyện không viển vông", tờ Lao động cho biết Đại học Cần Thơ có tên trong danh sách 500 trường đại học tốt nhất châu Á vừa mới được công bố. Với thành tích ấn tượng trên, theo góc nhìn từ Lao động, trong tương lai, sinh viên các nước đổ tiền du học tại xứ “gạo trắng nước trong” là không có gì là viển vông cả.

Cũng liên quan đến chủ đề giáo dục song lại theo một chiều hướng tiêu cực, trong sáng nay tờ Công an Nhân dân đã phản ánh tình trạng thẻ sinh viên giả đang được bán với giá rẻ như "bèo" trên mạng với mức giá chỉ khoảng 200.000 đồng/thẻ.

Hoàn toàn dễ hiểu cho sự nở rộ dịch vụ bán thẻ sinh viên giả khi nhu cầu của người mua hiện vô cùng đa dạng từ dễ thuê người học hộ, thi hộ, để hưởng ưu đãi của nhà mạng điện thoại và để đem... cầm đồ.

Bên cạnh tấm thẻ sinh viên, thông tin liên quan đến cuốn sổ hộ khẩu tại Việt Nam cũng rất đáng chú ý trong sáng nay. Tờ Lao động cho biết theo nghiên cứu của Ngân hàng thế giới về cuốn sổ hộ khẩu của Việt Nam, những người không có hộ khẩu thường trú thường bị phân biệt khi làm thủ tục hành chính, đăng ký BHXH hay nhập học cho con.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước