Rất ít sinh viên ASEAN chọn các quốc gia trong khu vực để du học

Lan Anh - Đức Thiện (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê năm 2013 của UNESCO, chỉ có 9% trong tổng số 220.000 sinh viên ASEAN chọn các quốc gia trong khu vực để du học.

Tăng cường sự dịch chuyển của sinh viên trong khối ASEAN được coi là bước đệm trên con đường tạo ra một khu vực giáo dục đại học hợp nhất, năng động và có sức cạnh tranh. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn khá ít sinh viên ASEAN tham gia học tập tại các trường đại học trong khu vực.

Thống kê năm 2013 của UNESCO cho thấy, chỉ có 9% trong tổng số 220.000 sinh viên ASEAN chọn các quốc gia trong khu vực để du học. Trong khi đó, việc dịch chuyển của sinh viên trong khối đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là khi cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đã được thành lập từ cuối năm 2015, mở ra cơ hội dịch chuyển lao động tự do trong khối.

“Quốc tế hóa giáo dục tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm, học hỏi từ sinh viên tại các quốc gia khác trong khu vực. Đây là một lợi thế trong việc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong khu vực, đặc biệt trong bối cảnh cộng đồng kinh tế ASEAN đã hình thành”. Bà Rodora T.babaran - Giám đốc phát triển con người, Ban Thư ký ASEAN cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

sinh viên ASEAN

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước