Đưa cán bộ nông nghiệp về cơ sở khắc phục sự cố môi trường

Hồ Chiến, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/05/2018 09:32 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Trị, 32 cán bộ công chức đã đưa về các xã vùng ven biển - bãi ngang, để giúp người dân nơi đây chuyển đổi sinh kế theo hướng bền vững.

2 năm sau sự cố môi trường biển do Công ty TNHH Hưng Nghiệp Fomosa Hà Tĩnh gây ra, đến thời điểm này, việc ổn định đời sống, sản xuất của người dân 4 tỉnh ven biển miền Trung đang được khôi phục gần như ban đầu, thậm chí ở một số mảng còn phát triển mạnh hơn cả trước.

Bên cạnh những chính sách chung của Chính phủ thì bản thân 4 địa phương bị ảnh hưởng cũng có những giải pháp riêng. Như tại tỉnh Quảng Trị, 32 cán bộ công chức đã được đưa về các xã vùng ven biển - bãi ngang, để giúp người dân nơi đây chuyển đổi sinh kế theo hướng bền vững. Mô hình đang đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Thêm nhiều dịch vụ hậu cần nghề cá từ tiền bồi thường sự cố môi trường biển Thêm nhiều dịch vụ hậu cần nghề cá từ tiền bồi thường sự cố môi trường biển

VTV.vn - Dịch vụ hậu cần nghề cá đang được người dân sử dụng nguồn tiền bồi thường để mở mang, phát triển, góp phần thúc đẩy ngành đánh bắt thủy sản phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước