Đưa thi thể các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London (Anh) về nước

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/11/2019 10:44 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh đã được đưa về tới sân bay Nội Bài.

Sáng 27/11, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi thể của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài. Ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

Đưa thi thể các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London (Anh) về nước - Ảnh 1.

Đoàn xe đưa các thi thể nạn nhân thiệt mạng tại Anh rời sân bay quốc tế Nội Bài, trở về quê nhà. Ảnh: TTXVN

Đưa thi thể các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London (Anh) về nước - Ảnh 2.

Nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài vận chuyển thi thể các nạn nhân lên ô tô để đưa về quê nhà. Ảnh: TTXVN

Từ khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam cũng như phía Anh hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước.

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước.

Anh xét xử các nghi phạm vụ 39 người Việt tử vong trong container Anh xét xử các nghi phạm vụ 39 người Việt tử vong trong container Việt Nam và Anh đang khớp kỹ thuật lần cuối để đưa 39 nạn nhân về nước Việt Nam và Anh đang khớp kỹ thuật lần cuối để đưa 39 nạn nhân về nước Chính phủ ứng trước chi phí đưa 39 người thiệt mạng ở Anh về nước Chính phủ ứng trước chi phí đưa 39 người thiệt mạng ở Anh về nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước