Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Không công bố danh tính 39 nạn nhân tại Anh

Thùy An-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 13:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (8/11), bên lề hành lang Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời báo chí các thông tin mới nhất liên quan đến vụ 39 người chết ở Anh.

"Bây giờ các cơ quan của Việt Nam và Anh cũng đang bàn kế hoạch chưa thể thống nhất được ngày. Hiện nay, cơ quan chức năng xác định được 39 nạn nhân tử vong trong container là người Việt Nam. Các cơ quan chức năng liên quan của Việt Nam cũng phải bàn kế hoạch đưa tất cả các di hài, thi hài về bàn giao cho các gia đình nạn nhân", Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về việc đưa các nạn nhân từ Anh về Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Không công bố danh tính 39 nạn nhân tại Anh - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí vào sáng nay

Khi được hỏi về phương tiện đưa các nạn nhân về nước, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết các cơ quan chức năng vẫn đang bàn bạc. Bàn xem nước bạn có phối hợp, giúp đỡ chúng ta không, hay là chúng ta phải làm, nên chưa thể thông tin ở thời điểm hiện tại.

"Về phương tiện, thời gian, kinh phí… sẽ thông tin đến báo chí trong thời gian tới", ông Sơn nhấn mạnh.

Liên quan đến việc có hay không công bố danh tính 39 nạn nhân, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trả lời là "không".

"Đây là vấn đề nhân đạo nên không công bố danh tính các nạn nhân mà chỉ công bố số lượng", ông Sơn nhấn mạnh.

Trước đó vào tối qua (7/11), Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh đã xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Essex, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam. 39 nạn nhân này ở 6 tỉnh gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế.

Ngay khi nhân được thông tin, cũng vào tối qua, Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn, động viên các gia đình nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trên xe container tại Anh.

Thủ tướng chia buồn với gia đình 39 nạn nhân người Việt tử vong ở Anh

Ngay sau khi nhận được thông tin, cũng vào tối qua (7/11), Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn, động viên các gia đình nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trên xe container tại Anh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Không công bố danh tính 39 nạn nhân tại Anh - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trên xe container tại Anh. Bên cạnh đó, Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành vi mua bán người, đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp và kêu gọi các quốc gia trong khu vực và trên thế giới tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, kiên quyết phòng, chống tận gốc loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này, không để tái diễn.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các cơ quan chức năng phía Anh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong quá trình xử lý vụ việc này; trân trọng cảm ơn những người dân Anh, kiều bào ta ở Anh và các nước trên thế giới đã quan tâm, chia sẻ, bày tỏ lòng tiếc thương đối với các nạn nhân trong vụ việc này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình 39 người thiệt mạng trong xe container tại Anh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình 39 người thiệt mạng trong xe container tại Anh

VTV.vn - Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn, động viên các gia đình nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trên xe container tại Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước