Đưa tin thất thiệt về giá cả sẽ bị phạt tới 150 triệu đồng

KDTC-Thứ ba, ngày 05/03/2013 15:05 GMT+7

Ảnh minh họa

 Hành vi đưa tin thất thiệt về thị trường, giá cả, hàng hóa, dịch vụ gây tâm lý hoang mang trong xã hội và bất ổn thị trường có thể bị phạt mức tối đa lên tới 150 triệu đồng.

Đây là nội dung đáng chú ý từDự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá, phí, lệ phí và hóa đơn của Bộ Tài chính, dự kiến có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7 tới đây.

Theo đó, Bộ Tài chính đề xuất xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 30 - 50 triệu đồng đối với các cá nhân có hành vi bịa đặt, loan tin, đưa tin không đúng sự thật về tình hình thị trường, giá cả hàng hóa, dịch vụ gây tâm lý hoang mang trong xã hội và bất ổn thị trường.

Khung phạt 30 – 50 triệu đồng cũng được đề xuất áp dụng đối với các hộ kinh doanh có hành vi trên. Còn đối với doanh nghiệp có hành vi này, mức phạt được đề xuất là 100 – 150 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng đề xuất xử phạt từ 100 – 150 triệu đồng đối với cơ quan thông tin đại chúng, các tổ chức có liên quan có hành vi bịa đặt, loan tin, đưa tin không đúng sự thật về tình hình thị trường, giá cả hàng hóa, dịch vụ trên phương tiện thông tin đại chúng như báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử hoặc các ấn phẩm thông tin khác gây tâm lý hoang mang trong xã hội và bất ổn thị trường.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước