Dừng công bố dự thảo tiêu chuẩn sản xuất nước mắm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/03/2019 22:50 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (12/3), đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, sẽ dừng xem xét thẩm định dự thảo tiêu chuẩn về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm.

Dự thảo này do Bộ Khoa học Công nghệ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp xây dựng. Trong đó có những quy định được cho là sẽ gây khó cho ngành sản xuất nước mắm truyền thống. Hai bộ này sẽ tiếp tục xin ý kiến của các tổ chức, hiệp hội.

Cũng theo đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, việc xây dựng bộ tiêu chuẩn phải đảm bảo 3 yếu tố. 1 là phù hợp với trình độ phát triển của Việt Nam, 2 là đảm bảo sự đồng bộ tiêu chuẩn với thế giới, và 3 là đảm bảo sự hài hòa lợi ích của người tiêu dùng, nhà sản xuất và các hiệp hội.

Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - đơn vị trực tiếp xây dựng bộ tiêu chuẩn này, cũng mong muốn là sau khi tiếp thu ý kiến, bổ sung, sửa đổi, thì bộ tiêu chuẩn sẽ thúc đẩy được sản xuất trong nước và đảm hài hòa lợi ích của các bên.

Thêm đề xuất quanh dự thảo Tiêu chuẩn về quy phạm thực hành nước mắm Thêm đề xuất quanh dự thảo Tiêu chuẩn về quy phạm thực hành nước mắm

VTV.vn - Có ý kiến cho rằng, dự thảo cần đưa ra quy định ghi rõ về nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp để người tiêu dùng phân biệt và dễ cho đơn vị sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước