Đuối nước do vòng xoáy trên biển

Văn Giang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 18/06/2016 12:04 GMT+7

VTV.vn-Dòng chảy xoáy có thể tạo ra vùng trũng bất ngờ, tạo thành những cái bẫy chết người đối với người tắm biển. Điều này lý giải vì sao nhiều người biết bơi nhưng bị đuối nước.

Thống kê của các cơ quan chức năng cho thấy, mỗi năm trên địa bàn tỉnh Phú Yên xảy ra khoảng 20 vụ đuối nước, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Nơi thường xuyên xảy ra đuối nước là khu vực 6 km, từ xã An Phú đến cửa biển Đà Diễn, thành phố Tuy Hòa. Theo lý giải của các nhà khoa học, bãi tắm này có dạng hình cánh cung, nằm khu vực bãi ngang hứng sóng, chịu tác động trực tiếp của sóng biển khơi, nhất là sóng lừng. Đây là yếu tố để tạo ra dòng Rip hay còn gọi là dòng nước xoáy, gây nguy hiểm cho người tắm biển.

Từ việc xác định dòng Rip như vậy, các nhà khoa học khuyến cáo cần đặt biển cảnh báo ở những nơi có dòng Rip xuất hiện. Tuy nhiên, do dòng Rip ở biển Tuy Hòa là Rip không xác định nên người tắm biển cần cẩn trọng. Bên cạnh đó, các đội cứu hộ bờ biển cũng cần được bổ sung thêm nhân lực trang thiết bị cứu hộ, để ứng phó kịp thời các trường hợp đuối nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước