“Đường dây nóng” mang chính quyền đến gần dân hơn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/04/2019 22:54 GMT+7

VTV.vn - Thay vì 1 ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM có tới 2 đường dây nóng: Một kết nối với UBND và một kết nối với công an phường.

Chỉ sau gần 1 năm triển khai, đường dây nóng phường Hiệp Bình Chánh đã tiếp nhận gần 200 phản ánh của người dân, trong đó khoảng 80% số vụ đã được giải quyết. Sở dĩ các vụ việc được giải quyết nhanh chóng vì sau khi tiếp nhận, thông tin phản ánh sẽ được sàng lọc, trình lãnh đạo phê duyệt và chuyển sang cho cán bộ triển khai xử lý ngay lập tức.

Việc làm này giúp tránh các quy trình rườm rà, thủ tục mất thời gian và còn tiết kiệm được nhân lực rất cao. Đáng nói hơn, đường dây nóng của phường không chỉ giải quyết những vấn đề lớn mà còn xử lý khéo léo các khúc mắc nhỏ giữa bà con lối xóm với nhau.

Phường Hiệp Bình Chánh được xem là một trong những địa bàn rộng, dân cư đông tại TP.HCM với hơn 80.000 dân nhưng chỉ nhờ vào mô hình đường dây nóng đã giúp chính quyền đến gần với người dân hơn. Không chỉ tạo được sự hài lòng cho người dân, mà từ đây lãnh đạo địa phương còn có thể hoạch định ra những kế hoạch quản lý địa bàn tốt hơn.

UBND TP.HCM vừa chọn mô hình "đường dây nóng" tại UBND phường Hiệp Bình Chánh là 1 trong 5 mô hình cách làm hay về cải cách hành chính, để các đơn vị trên địa bàn thành phố chủ động nghiên cứu, áp dụng và nhân rộng.

Sở Tư pháp TP.HCM công bố đường dây nóng Sở Tư pháp TP.HCM công bố đường dây nóng

VTV.vn - Sở Tư pháp TP.HCM vừa có công văn thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về hoạt động thừa phát lại trên địa bàn thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước