Facebook sẽ xây dựng kênh riêng để tiếp nhận, xử lý những yêu cầu của Việt Nam

Hà Bình - Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/01/2018 21:26 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và Giám đốc chính sách và nhóm pháp lý khu vực châu Á - Thái Bình Dương Damian Yeo tại buổi tiếp. Ảnh: Báo Nhân dân điện tử

VTV.vn - Chiều nay 11/1, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có buổi tiếp đại diện Facebook.

Chiều 11/1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã làm việc với đại diện lãnh đạo cấp cao của Facebook do ông Damian Yeo - Giám đốc chính sách và nhóm pháp lý khu vực châu Á - Thái Bình Dương dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng ghi nhận sự phối hợp của Facebook thời gian qua trong việc ngăn chặn và gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam như gỡ các tài khoản giả mạo; các nội dung rao bán hay quảng cáo các sản phẩm dịch vụ bất hợp pháp… Tuy nhiên, việc phối hợp vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Bộ trưởng đề nghị Facebook tăng cường phối hợp đẩy nhanh tiến độ xử lý và ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin xấu, độc, chia rẽ, nói xấu tổ chức, cá nhân, vi phạm pháp luật Việt Nam. Đặc biệt, thực hiện các nghĩa vụ có liên quan khi triển khai hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Facebook cho biết Việt Nam là thị trường mang tính chiến lược của Facebook. Năm 2018, Facebook sẽ xây dựng một kênh riêng để tiếp nhận và xử lý những yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông, xử lý các thông tin xuyên tạc, vu khống, sai sự thật...; đồng thời có một cơ chế hợp tác riêng với Việt Nam để ngăn chặn, gỡ bỏ các thông tin xấu, độc trên mạng.

Facebook khóa trang page giả mạo VTV, đưa tin sai sự thật Facebook khóa trang page giả mạo VTV, đưa tin sai sự thật

VTV.vn - Sáng nay (6/1), nhiều khán giả đã liên hệ với đường dây nóng VTV8 bày tỏ thắc mắc trước sự xuất hiện của một trang Facebook có tên gọi "Tin tức hằng ngày - VTV Online".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước