Formosa chưa thể xử lý gần 400 tấn bùn thải chôn lấp trái phép

Liên Liên, Nam Việt, Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/09/2016 21:56 GMT+7

VTV.vn - Đến nay, Công ty Formosa vẫn chưa thể xử lý gần 400 tấn bùn thải bị phát hiện chôn lấp trái phép được xác định là chất thải nguy hại.

Hơn 35.000 tấn là số lượng chất thải nguy hại phát sinh mỗi năm được Công ty Formosa đăng ký với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh. Trong đó, có tới gần 15.000 tấn bùn thải, chiếm khoảng 40%. Đây là số chất thải cần phải kiểm soát chặt chẽ, nhưng hiện nay, Công ty Formosa vẫn chưa tìm được đơn vị có đủ chức năng để vận chuyển và xử lý, trong khi đó lượng tồn đọng trong kho của công ty này đang ngày càng nhiều lên.

Ông Lý Mộc Văn - Phó TGĐ Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh - cho biết: "Vì các công ty được cấp phép xử lý chất thải nguy hại tập trung ở miền Bắc và miền Nam nên chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi đã liên hệ với một số đơn vị song họ bảo vận chuyển xa quá, lo ngại về vấn đề an toàn giao thông cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình vận chuyển".

Còn ông Vũ Nam Anh - Giám đốc Nhà máy, Công ty Cổ phần Môi trường Nghi Sơn - thì cho hay: "Công ty môi trường Nghi Sơn là đơn vị đủ chức năng để xử lý toàn bộ chất thải phát sinh của nhà máy Formosa Hà Tĩnh, tuy nhiên do điều kiện về địa lý, đường sá xa xôi nên hiện nay chúng tôi sẽ không tiếp nhận chất thải từ nhà máy này".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước