Công ty Formosa đã khắc phục 37/53 lỗi

Quang Vĩnh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 12:54 GMT+7

VTV.vn - Theo Tổng cục Môi trường, việc Công ty Formosa thực hiện các cam kết và khắc phục 37/53 lỗi là đáng ghi nhận, tuy nhiên trong báo cáo còn nhiều điểm chưa đạt yêu cầu.

Sáng nay (8/9), Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã trực tiếp đi kiểm tra các nội dung liên quan đến cam kết khắc phục sự cố môi trường của Công ty Formosa Hà Tĩnh tại trạm quan trắc tự động, khu vực lưu giữ chất thải nguy hại. Ngay sau đó, Bộ trưởng và đoàn công tác đã có buổi làm việc với công ty Formosa về các nội dung liên quan.

Theo báo cáo của phía Công ty Formosa, trong tháng 5/2016, Đoàn kiểm tra của Bộ TN&MT đã hai lần tới nhà máy để kiểm tra và phát hiện 58 hạng mục thiếu sót trong bảo vệ môi trường phân thành 3 loại, gồm: 23 hạng mục về hoàn thành và quản lý công trình bảo vệ môi trường, 22 hạng mục cải thiện khu vực lưu trữ chất thải và 13 hạng mục phối hợp thông tin quan trắc bảo vệ môi trường. Đến nay, một số hạng mục đã cơ bản được khắc phục.

Theo đại diện Tổng cục Môi trường, sự nỗ lực của Công ty Formosa trong thực hiện các cam kết và khắc phục 37/53 lỗi là đáng ghi nhận, tuy nhiên trong báo cáo của phía Formosa còn nhiều điểm chưa đạt yêu cầu và cần phải tiếp tục khắc phục trong thời gian tới như việc triển khai xây dựng 2 hồ chỉ thị sinh học, bổ sung quan trắc thêm 5 thông số không có trong Quy chuẩn 52, thay nước tuần hoàn lưu...

Về hướng xử lý số chất thải đang lưu giữ tại Công ty Phú Hà vẫn chưa được đoàn công tác đồng ý vì số chất thải này đang là tang vật của vụ án, cần phải đợi kết luận từ cơ quan điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước