Hủy hợp đồng xử lý 400 tấn chất thải của Formosa

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/09/2016 13:57 GMT+7

VTV.vn - Công ty CP Môi trường Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã đề nghị thanh lý hợp đồng xử lý 400 tấn chất thải đã ký với công ty Formosa Hà Tĩnh.

Ngay sau khi hàng trăm tấn chất thải của công ty Formosa được chôn lấp trái phép bởi công ty môi trường Kỳ Anh bị phát hiện, phía công ty Formosa đã ký hợp đồng với công ty CP môi trường Nghi Sơn để xử lý số chất thải này. Tuy nhiên, đến nay, hợp đồng này đã bị huỷ bởi công ty CP môi trường Nghi Sơn.

Cụ thể, ngày 5/9 vừa qua, công ty CP Môi trường Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã chính thức có văn bản đề nghị thanh lý hợp đồng xử lý 400 tấn chất thải đã ký với công ty Formosa Hà Tĩnh.

Trước đó, đại diện phía công ty Formosa đã tới Thanh Hoá để khảo sát và tham quan nhà máy xử lý chất thải của công ty CP Môi trường Nghi Sơn tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá. Xét thấy đơn vị này đã được Bộ TN&MT cấp phép xử lý chất thải nguy hại, phía Formosa Hà Tĩnh đã đề nghị ký hợp đồng xử lý hơn 400 tấn chất thải của bị chôn lấp trái phép bởi công ty Môi trường Kỳ Anh.

Tuy nhiên, vì số chất thải trên đang là tang vật của vụ án nên phải đợi kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh mới có thể xử lý. Chính vì vậy, công ty CP Môi trường Nghi Sơn đã có văn bản gửi tới công ty Formosa Hà Tĩnh đề nghị hủy hợp đồng đã ký trước đó với Formosa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước