Formosa thừa nhận trách nhiệm, cam kết bồi thường 11.000 tỉ đồng

VTV News-Thứ năm, ngày 30/06/2016 17:59 GMT+7

VTV.vn - Công ty Formosa Hà Tĩnh đã thừa nhận trách nhiệm gây ra sự cố môi trường, làm hải sản chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung và cam kết sẽ bồi thường 11.000 tỉ đồng.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố nguyên nhân sự cố môi trường gây hải sản bất thường tại 4 tỉnh ven biển miền Trung vừa diễn ra cách đây ít phút.

Theo đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị Formosa nói, ông và Ban lãnh đạo đại diện cho 6.300 nhân viên công ty để nói lời xin lỗi. Trong quá trình hoạt động của công ty cũng như đã có đánh giá của các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế cho thấy những sự cố về xả thải của công ty đã gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường, khiến thủy hải sản chết hàng loạt dọc bờ biển 4 tỉnh miền Trung thời gian qua. Công ty Formosa xin nhận trách nhiệm và xin lỗi người dân Việt Nam, nhất là người dân 4 tỉnh miền Trung vì việc gây ra sự cố ô nhiễm môi trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân; đồng thời cam kết công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam; thực hiện việc bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường xử lý ô nhiễm và phục hồi môi trường tại 4 tỉnh miền Trung của Việt Nam với tổng số tiền là 500 triệu USD (tương đương 11.000 tỉ đồng Việt Nam).

"Chúng tôi xin cam kết thực hiện trách nhiệm bồi thường thiệt hại, khôi phục lại môi trường biển, cam kết thực hiện các nghĩa vụ đã nêu, xây dựng các giải pháp đồng bộ để kiểm soát môi trường biển miền Trung, để tạo niềm tin với người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, cam kết không tái diễn các hành vi vi phạm pháp luật môi trường của Việt Nam" - ông này nhấn mạnh, đây là lời xin lỗi từ trái tim và mong nhận được sự cảm thông của Thủ tướng, Chính phủ và người dân Việt Nam.

Văn phòng Chính phủ cũng cho phát một đoạn video clip xin lỗi người dân Việt Nam của ban lãnh đạo Công ty Formosa Hà Tĩnh. Người đại diện doanh nghiệp này nói Formosa mong muốn đến Việt Nam đầu tư kinh doanh bền vững, lâu dài, để phục vụ tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của Hà Tĩnh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Formosa Hà Tĩnh là nguyên nhân gây hải sản chết bất thường ở miền Trung Formosa Hà Tĩnh là nguyên nhân gây hải sản chết bất thường ở miền Trung

VTV.vn - Công ty Formosa Hà Tĩnh đã thừa nhận trách nhiệm gây ra sự cố môi trường, làm hải sản chết hàng loạt tại 4 tỉnh từ Hà Tĩnh tới Thừa Thiên Huế trong thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước