Gần 1.000 căn hộ tái định cư giữa lòng Hà Nội bị bỏ không nhiều năm

Lưu Tuấn - Tuấn Dũng (TCKD)-Thứ năm, ngày 23/04/2015 09:22 GMT+7

VTV.vn - Trước tình hình này, mới đây UBND Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các Sở ngành rà soát hiệu quả sử dụng các khu tái định cư.

Trong khi chờ Thành phố tìm giải pháp cho số nhà tái định cư tồn kho này, hàng nghìn người dân trong diện tái định cư vẫn chưa có nhà ở. Ngay khi có thông tin trên, phóng viên Bản tin Tài chính Kinh doanh đã tiến hành khảo sát một số khu tái định cư để tìm hiểu thực hư câu chuyện này.

Khu tái định cư Dịch Vọng nằm ngay trung tâm quận Cầu Giấy. Đây được cho là khu tái định cư có hạ tầng dịch vụ tiện lợi nhất của thành phố, vậy mà suốt 11 năm qua, ít ai biết rằng, vẫn có hàng chục căn hộ tại đây bị bỏ không. Nhà chưa có người ở ngày càng xuống cấp.

Dự án này chưa lấp đầy, cách đó hơn 1 km đã mọc lên khu tái định cư với các tên khá mỹ miều “Thành phố Giao lưu” quy mô hơn 560 căn hộ, tổng vốn đầu tư cả trăm tỉ đồng và phải đi vay nước ngoài. Tuy nhiên sau 10 tháng khai thác, vẫn còn hơn một nửa số căn hộ bỏ trống. Nguyên nhân chính là do không có hạ tầng đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước