Gần 10 tỷ USD được cam kết đầu tư vào Kiên Giang

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/07/2019 14:30 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Kiên Giang. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Kiên Giang sáng nay (29/7), các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào tỉnh này gần 10 tỷ USD.

Hoan nghênh các nhà đầu tư đến với tỉnh có diện tích lớn nhất và dân số lớn thứ hai ở Đồng bằng sông Cửu Long này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng Kiên Giang hoàn toàn có thể trở thành hòn ngọc trên Vịnh Thái Lan, nơi hấp dẫn các nhà đầu tư trên toàn thế giới. 

Tỉnh Kiên Giang đã trao giấy chứng nhận đầu tư và đăng ký đầu tư cho 16 dự án với tổng vốn đăng ký 2 tỷ USD, hàng chục dự án khác cũng được ký chủ trương và nghiên cứu đầu tư với tổng vốn dự kiến gần 8 tỷ USD. Các dự án này không chỉ tập trung ở Phú Quốc mà còn ở thành phố Rạch Giá và Hà Tiên, đây là nơi có tiềm năng không kém gì Phú Quốc. Hoan nghênh các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã cam kết đầu tư vào vùng đất rất nhiều tiềm năng cả trong lịch sử lẫn hiện tại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đưa ra một tầm nhìn mới về phát triển cho tỉnh này, đó là Kiên Giang cần trở thành một trong những tỉnh Tây Nam Bộ năng động, đổi mới và giàu có của cả nước dựa trên những lợi thế so sánh tự nhiên, nền kinh tế hướng biển, phát huy tốt nhất mọi tinh hoa của miền đất có nền nông nghiệp đặc sắc, một không gian trải nghiệm du lịch nhiệt đới độc đáo, đẳng cấp quốc tế hướng tới phát triển du lịch bền vững và bao trùm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, việc tập trung phát triển Phú Quốc không nhằm cạnh tranh nguồn lực với các địa phương khác trong nước, mà là để mảnh đất được coi là "đảo ngọc" này cạnh tranh sòng phẳng với các quốc gia khác. Thủ tướng cũng đặc biệt lưu ý tỉnh Kiên Giang và các nhà đầu tư trong phát triển cần tuyệt đối bảo vệ môi trường nhằm giữ được không khí tinh khiết và trong sạch, nhất là ở Rạch Giá và Phú Quốc. Theo đó, không nên tập trung đầu tư quá nhiều vào du lịch, bất động sản và không bê tông hóa Phú Quốc để giữ gìn cuộc sống an bình và môi trường sinh thái ở hòn đảo này. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước