Gần 300 vụ vi phạm an ninh hàng không trong 2014

Trần Hiền - Đức Chung (TCKD)-Thứ năm, ngày 25/12/2014 09:14 GMT+7

Tại buổi tổng kết công tác an ninh hàng không năm 2014 do Cục Hàng không tổ chức, đại diện Bộ GTVT đã thẳng thắn chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến số vụ vi phạm an ninh hàng không.

Năm 2014 đã có gần 300 vụ vi phạm an ninh hàng không, trong đó có 60 vụ mất cắp hành lý, hàng hóa và nhiều vụ việc tung tin có bom. Số vụ vi phạm tăng hơn nhiều so với năm trước, nhưng tại buổi tổng kết công tác an ninh hàng không năm 2014, Cục Hàng không lại cho rằng không có các vụ việc nghiêm trọng. Lý do là cơ sở vật chất, hạ tầng quá tải, tuy nhiên Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đã thẳng thắn chỉ ra nguyên nhân do lãnh đạo ngành hàng không yếu kém.

Về vấn đề mất cắp hành lý của hành khách, Lãnh đạo Bộ GTVT cho rằng, một số trường hợp có sự tiếp tay của nhân viên an ninh hàng không để lái xe, nhân viên bốc xếp hàng hóa tại mặt đất đưa hành lý ra khỏi sân bay. Lãnh đạo Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không sớm báo cáo lý do vì sao một số cảng hàng không chưa hoàn thành quy chế an ninh, những vấn đề tồn tại trong nội bộ ngành phải quy rõ trách nhiệm cho từng cá nhân.

Tới đây, Bộ GTVT sẽ tiến hành thanh tra toàn ngành hàng không, đặc biệt là kỹ năng, đạo đức và thái độ của nhân viên an ninh hàng không.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước