Gần 40% thí sinh tại Nghệ An không đăng ký xét tuyển Đại học

Quốc Anh - Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 22:43 GMT+7

VTV.vn - Số lượng học sinh ở Nghệ An quyết định chỉ thi tốt nghiệp THPT, không xét tuyển ĐH đang có chiều hướng gia tăng và đã có lúc tỉ lệ này gần cao nhất cả nước - khoảng 40%.

Năm nay cũng như năm 2015, tại trường THPT Nguyễn Trường Tộ, TP Vinh, Nghệ An, gần một nửa số học sinh không có nguyện vọng xét tuyển vào CĐ, ĐH.

Xác định rằng học sinh của trường đầu vào không cao, có thi cũng khó đỗ những trường Đại học top đầu nên ngay từ lớp 10, nhà trường đã hướng nghiệp cho học sinh. Theo đó, những em học lực Khá được các thầy cô giáo bồi dưỡng để thi Đại học, còn lại được đào tạo nghề song song với học văn hóa. Như vậy, khi tốt nghiệp, các em sẽ có một bằng tốt nghiệp THPT và một bằng trung cấp nghề.

Trên toàn tỉnh Nghệ An, tỉ lệ thí sinh không xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay cũng tiếp tục tăng - chiếm hơn 38% - cao hơn nhiều so với trung bình cả nước. Với hàng chục nghìn sinh viên tốt nghiệp chưa tìm được việc làm trên toàn tỉnh, ngành giáo dục Nghệ An đánh giá đây là những tín hiệu tích cực từ công tác phân luồng sau THPT.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước