Thay đổi cách đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng nguyện vọng 2

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 07:09 GMT+7

Thí sinh chờ đợi nộp hồ sơ xét tuyển ĐH-CĐ. (Ảnh: baogiaothong.vn)

VTV.vn - Từ ngày 25/8, thí sinh chỉ cần sử dụng mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào 1 trường duy nhất.

Theo công văn hướng dẫn gửi các trường chiều 21/8 về những thay đổi trong việc đăng ký xét tuyển, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, bắt đầu từ ngày 25/8, thí sinh chỉ cần sử dụng mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất và gửi Phiếu Đăng ký xét tuyển (theo mẫu quy định trên website của Bộ Giáo dục và đào tạo) bằng một trong các phương thức: nộp tại Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc trường THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp tại trường Đại học, Cao đằng mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Như vậy, với 3 giấy chứng nhận kết quả thi sử dụng cho đợt xét tuyển bổ sung với 3 mã vạch khác nhau, thí sinh có thể đăng ký tối đa tối đa 3 trường, mỗi trường đăng ký tối đa 4 ngành (hoặc nhóm ngành), các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Mỗi nguyện vọng cần chỉ rõ ngành đăng ký xét tuyển và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển.

Với cách thức này, nếu đợt 2 không trúng tuyển, thí sinh không phải rút chứng nhận kết quả thi để đăng ký đợt tiếp theo. Chỉ đến khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhận trách nhiệm về vướng mắc trong xét tuyển ĐH, CĐ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhận trách nhiệm về vướng mắc trong xét tuyển ĐH, CĐ

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã nhận trách nhiệm trước xã hội về những vấn đề vướng mắc nảy sinh trong quá trình xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước