Gần 7 triệu trẻ đã được tiêm chủng vaccine Sởi-Rubella

Bảo Lâm-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 06:57 GMT+7

Đã có gần 7 triệu trẻ tiêm vaccine sởi-rubella trong đợt 1. (Ảnh: Chính phủ)

Theo thông tin từ Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, tính đến ngày 11/11 đã có trên gần 7 triệu trẻ được tiêm chủng vaccine Sởi-Rubella đợt 1.

Việc tiêm phòng được triển khai an toàn, hiệu quả, theo đúng quy trình của Bộ Y tế. Tuy nhiên, nhiều ca nghi ngờ mắc sởi nhập viện trong tháng 10 vừa qua khiến Bộ Y tế phải gửi công văn khẩn yêu cầu các đơn vị rà soát việc tiêm vaccine phòng bệnh.

Các bác sĩ cho biết, mùa đông là thời điểm thuận lợi cho virus gây bệnh phát triển, trong đó có sốt phát ban, sởi. Đề phòng dịch sởi bùng phát, Cục Y tế Dự phòng đã gửi công văn khẩn, đề nghị giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành rà soát đối tượng, tỷ lệ tiêm chủng vaccine sởi, thường xuyên tổ chức tiêm vét cho trẻ 9-12 tháng, tránh bỏ sót.

Sở Y tế địa phương có trách nhiệm tăng cường giám sát diễn biến của bệnh sởi, phát hiện sớm các ổ dịch để xử lý kịp thời.

Sởi là bệnh truyền nhiễm gây dịch lây truyền theo đường hô hấp, thường bùng phát vào mùa Đông Xuân, khi thời tiết ẩm kéo dài. Trẻ dưới 5 tuổi là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước