Gạo Chính phủ góp phần cải thiện điều kiện học tập ở vùng cao Quảng Nam

Huy Kha (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 11:48 GMT+7

VTV.vn - Từ khi có gạo hỗ trợ của Chính phủ, điều kiện học tập nội trú của các em học sinh vùng sâu vùng xa của tỉnh Quảng Nam đã được cải thiện đáng kể, hạn chế tình trạng bỏ học.

Trường Nội trú Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam dù đang là mùa mưa lũ nhưng hơn 280 học sinh là con em đồng bào Bơ Nông nơi đây vẫn có mặt đầy đủ, không có một học sinh nào bỏ học giữa chừng.

Theo giáo viên cắm bản có thâm niên, nếu không được ở nội trú và đặc biệt là thiếu cái ăn, việc nâng cao chất lượng giáo dục ở những địa bàn vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn này dù có cố gắng đến mấy cũng sẽ không mang lại kết quả.

Tương tự, việc học chữ của con em đồng bào Xê Đăng tại các xã Trà Nam, Trà Linh, Trà Vân huyện Nam Trà My cũng đã có những bước đổi thay. Từ khi có được gạo hỗ trợ của Chính phủ đến nay, hàng trăm học sinh ở vùng xa xôi, hẻo lánh này không còn phải lội rừng, cắt suối hàng cây số để về nhà sau những buổi tan trường. Các em đã được ở nội trú và được các thầy, cô giáo chăm sóc từ cái ăn, cái mặc.

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng với lòng nhiệt tâm của các giáo viên cùng những chủ trương sát với nhu cầu thực tế ở vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn của Chính phủ, sự nghiệp trồng người nơi đây sẽ có nhiều đổi thay trong tương lai không xa.

Hỗ trợ gạo cho học sinh vùng sâu, vùng xa Tây Nguyên Hỗ trợ gạo cho học sinh vùng sâu, vùng xa Tây Nguyên

VTV.vn - Từ năm học này, các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh ở vùng đặc biệt khó khăn tại các tỉnh Tây Nguyên sẽ có thêm nguồn gạo hỗ trợ từ Chính phủ theo Nghị định 116.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước