Gặp gỡ những ngư dân cứu nạn phi công Su-30 MK2 trên biển

Quang Vĩnh, Linh Khánh, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 19/06/2016 09:53 GMT+7

VTV.vn - Ngư dân Phan Văn Lệ và Đậu Văn Chiến là những người đầu tiên đã phát hiện ra vị trí 2 phi công trên chiếc Su-30 MK2 gặp nạn trên biển.

2 phi công trong vụ máy bay Su-30 MK2 bị nạn đã được tìm thấy, mặc dù chỉ có 1 trong 2 phi công là may mắn sống sót sau sự cố. Việc phát hiện và tìm kiếm được 2 phi công này đều là các ngư dân đang ngày đêm bám biển. Bên cạnh việc mưu sinh bằng nghề cá, những ngư dân này đang đóng góp vai trò quan trọng trong công tác tìm kiếm cứu hộ và cứu nạn trên biển.

Trong buổi đón Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường trở về sau khi bị nạn, trên tàu còn có ngư dân Phan Văn Lệ - ân nhân đã cứu được phi công Nguyễn Hữu Cường trên biển. Ngư dân Phan Văn Lệ sau đó đã được mời về Trung tâm chỉ huy tìm kiếm cứu nạn và được đại diện Bộ Quốc phòng tặng quà để cám ơn về những việc làm ý nghĩa.

Ngư dân Đậu Văn Chiến cũng là người đã góp phần quan trọng trong việc phát hiện và hỗ trợ lực lượng chức năng tìm được xác của Thượng tá, phi công Trần Quang Khải trong tối 17/6 tại vị trí cách đất liền gần 160km.

Sau khi hỗ trợ lực lượng chức năng xong, ngư dân Phan Văn Lệ và Đậu Văn Chiến lại trở về tàu cá của mình để tiếp tục công việc đánh bắt cá. Bên cạnh việc mưu sinh, bám biển, những ngư dân này vẫn đang ngày đêm góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và đóng góp quan trọng trong việc tìm kiếm cứu nạn trên biển khi có sự cố xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Su-30 MK2

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước