Thủ tướng yêu cầu khẩn trương cứu nạn phi công Su-30MK2

VTV8-Thứ năm, ngày 16/06/2016 13:09 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tập trung nguồn lực tìm bằng được phi công mất tích trên chiếc máy bay Su-30 MK2 số hiệu 8585 gặp nạn là Thượng tá Trần Quang Khải.

Trong cuộc họp sáng nay (16/6) của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu: Phải bằng mọi cách tìm kiếm được Thượng tá Trần Quang Khải, phi công lái máy bay Su 30-MK2 bị nạn trên vùng biển của tỉnh Nghệ An.

Theo báo cáo từ Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, trong ngày hôm nay, các lực lượng cứu nạn sẽ mở rộng khu vực tìm kiếm về phía Nam sang khu vực Vũng Áng vì theo dòng hải lưu, phi công Trần Quang Khải có thể bị trôi dạt về phía Khu liên hợp gang thép Formosa. Ngoài ra, khu vực tìm kiếm cũng sẽ được mở rộng ra cả phía Bắc và ra vùng biển cách bờ 120km.

Cũng theo Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, hai thủy phi cơ cùng với 6 trực thăng sẽ được huy động để tìm kiếm phi công Trần Quang Khải. Bên cạnh đó, 32 tàu quân sự và 144 tàu của ngư dân từ Nam Định đến Nghệ An tiếp tục được huy động tìm kiếm.

Từ sáng nay, một đài chỉ huy bay trên biển cũng được thiết lập để hướng dẫn các máy bay tìm kiếm cứu nạn ở khu vực này. Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng tiếp tục ra các thông báo hàng hải, huy động ngư dân trên toàn bộ ngư trường tìm kiếm phi công Trần Quang Khải.

Trước đó, ngay sau khi được báo cáo về vụ máy bay SU30 MK2 bị nạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện chỉ đạo việc tìm kiếm máy bay này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước